Hổ Trợ Trực Tuyến
0372749507
0918 212 078
Mr. Hải
0918212078
mxh_left_4 mxh_left_3 mxh_left_2 mxh_left_1
Công Trình Nổi Bật
Giá : Liên hệ
Giá : Liên hệ
Giá : Liên hệ
Giá : Liên hệ
Giá : Liên hệ
Tin tức

Bốn ngành công nghiệp trọng yếu của TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng trưởng cao

Theo Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, chỉ số phát triển công nghiệp của thành phố trong 5 tháng đầu năm ước tăng 6,0% so với cùng kỳ. Trong đó, ngành chế biến lương thực thực phẩm, đồ uống có mức tăng 6,6%; ngành hóa dược tăng 6,2%; ngành cơ khí tăng 2,6%. Đặc biệt, ngành điện tử - công nghệ thông tin thành phố tăng cao nhất 11,8% so với cùng kỳ. Nguyên nhân do ngành này được quan tâm đầu tư phát triển thông qua việc tiếp thu trình độ khoa học - kỹ thuật cao từ các dự án của các tập đoàn kinh tế thế giới đầu tư sử dụng công nghệ bán dẫn, công nghệ vi mạch, bo mạch điện tử,…

Bốn ngành công nghiệp trong điểm luôn có mức tăng trưởng cao giúp kinh tế TP Hồ Chí Minh phát triển.

Ngoài ra, sự phát triển nhanh chóng về công nghệ đã khiến các sản phẩm ngành điện tử thành phố có sự thay đổi tương ứng, sản phẩm ngày càng tinh tế, nhỏ gọn, giá thành cạnh tranh. Các doanh nghiệp FDI thuộc lĩnh vực này thường xuyên ứng dụng các công nghệ mới, hiện đại; các sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghệ cao (chất bán dẫn, vi mạch, bo mạch điện tử…) có thị trường tiêu thụ ổn định.

Ngoài bốn ngành công nghiệp trọng điểm, ngành dệt may của TP Hồ Chí Minh cũng đã phục hồi và tăng trưởng trở lại sau một thời gian im ắng. Dự báo trong năm 2018, ngành dệt may sẽ có nhiều bứt phá do các doanh nghiệp tự tái cơ cấu, nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp, giảm dần việc nhập nguyên liệu và đã xuất được nguyên vật liệu đi một số nước. 

Ngoài ra, thời gian gần đây, doanh nghiệp cũng đã quan tâm nhiều đến khâu thiết kế, may mẫu và chào hàng, xây dựng chuỗi kết nối dệt - nhuộm - may để cung ứng cho nhau, giảm nhập khẩu nguyên liệu. Nhờ vậy, chỉ số sản xuất những tháng đầu năm của ngành dệt tăng 6,6%, ngành may trang phục tăng 7,5%.