Hổ Trợ Trực Tuyến
0372749507
0918 212 078
Mr. Hải
0918212078
mxh_left_4 mxh_left_3 mxh_left_2 mxh_left_1
Công Trình Nổi Bật
Giá : Liên hệ
Giá : Liên hệ
Giá : Liên hệ
Giá : Liên hệ
Giá : Liên hệ
Tin tức

Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Saitama, Nhật Bản thúc đẩy hợp tác đào tạo nhân lực

Khẳng định Nhật Bản là một đối tác chiến lược của Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, Thành phố rất ủng hộ sáng kiến thành lập văn phòng đại diện của chính quyền tỉnh Saitama tại Thành phố, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả kết nối giữa hai địa phương, mang lại quyền lợi cho cả hai bên. 

Thành phố Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vấn đề đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nhân lực kỹ thuật cao và sẵn sàng cùng tỉnh Saitama hợp tác bàn thảo kế hoạch thúc đẩy trong đào tạo nhân lực phục vụ cho các ngành cơ khí, tự động hóa, điều dưỡng... theo nhu cầu của các doanh nghiệp tỉnh Saitama. 

Bày tỏ tin tưởng vào sự thành công về hợp tác giữa hai địa phương, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, thành công trong hợp tác phát triển nguồn nhân lực với Saitama không chỉ đáp ứng nhu cầu các doanh nghiệp Nhật Bản, mà còn góp phần giúp Thành phố giải quyết yêu cầu về chất lượng lao động cao trong quá trình xây dựng và phát triển Thành phố trong tương lai. 

Cảm ơn lãnh đạo Thành phố dành thời gian tiếp, ông Kiyoshi Ueda khẳng định, là một địa phương có tiềm lực kinh tế và là nơi đặt trụ sở chính của nhiều tập đoàn, công ty mạnh của Nhật Bản, chính quyền tỉnh Saitama và các doanh nghiệp Saimata rất mong muốn thúc đẩy hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh, vì quyền lợi chung của doanh nghiệp và nhân dân hai địa phương. 

Chia sẻ định hướng phát triển quan hệ hợp tác giữa hai địa phương, ông Kiyoshi Ueda mong muốn, thời gian tới, Thành phố Hồ Chí Minh tạo điều kiện cho tỉnh Saitama mở văn phòng đại diện tại Thành phố để hỗ trợ kịp thời, hiệu quả cho các hoạt động kết nối, hợp tác giữa chính quyền và doanh nghiệp tỉnh Saitama với Thành phố Hồ Chí Minh. 

Đánh giá cao tiềm năng phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh, ông Kiyoshi Ueda đề nghị lãnh đạo Thành phố ủng hộ, hỗ trợ các doanh nghiệp Saitama triển khai các hoạt động kết nối, hợp tác với Thành phố, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực thông qua hình thức tuyển dụng lao động Thành phố đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản hay tiếp nhận du học sinh Việt Nam đang học tập tại Nhật Bản vào làm việc tại các doanh nghiệp của tỉnh Saitama.
 
Xuân Khu (TTXVN)